Hổ trợ trực tuyến

Tư vấn viên 24/7 - 0985 089 578

Tư vấn viên 24/7 - 0985 089 578

Chat Zalo - 0985 089 578

Chat Zalo - 0985 089 578

Email liên hệ - phutunghino123@gmail.com

Email liên hệ - phutunghino123@gmail.com

DANH MỤC PHỤ TÙNG

Sản phẩm bán chạy

Fanpage Facebook

Liên kết website

Thống kê

  • Đang online 0
  • Hôm nay 0
  • Hôm qua 0
  • Trong tuần 0
  • Trong tháng 0
  • Tổng cộng 0

Dấu hiệu cảnh báo hệ thống lái hỏng

Hệ thống lái là bộ phận đặc biệt quan trọng vì liên quan tới tính an toàn của tài xế. Trong khi sử dụng hệ thống này cũng thường bị hư hỏng nên nếu không xử lý nhanh sẽ vô cùng nguy hiểm.

  1. Các dấu hiệu báo hiệu hệ thống lái hỏng

 

Dấu hiệu tay lái nặng

Tay lái nặng sẽ khiến cho tài xế phải tốn sức để đánh lái và nó còn thiếu an toàn khi di chuyển trên đường, nhất là khi giao thông quá đông vào giờ cao điểm. Khi xe có hiện tượng trên, điều đầu tiên nên xem xét là phải kiểm tra dầu và bơm trợ lực lái. Có thể dầu trợ lực lái của xe đang thấp hoặc bơm trợ lực bị hư hỏng dẫn đến điều này. 

 

Tay lái trả chậm

Hiện tượng tay lái trả chậm cũng chính là dấu hiệu cho thấy hệ thống lái ô tô đang có vấn đề. Điều này thường đi chung với tay lái nặng do bơm trợ lực của xe hoạt động kém. Cũng có thể do áp suất và lưu lượng dầu qua bơm giảm khiến thước lái dịch chuyển chậm khi đánh lái. Ngoài ra cũng có thể là do thước lái bị hở séc măng bao kín làm dầu lọt qua khoang bên cũng gây ra hiện tượng chậm trả lái. Trong trường hợp này, nên lái xe đến gara để kiểm tra và bảo dưỡng. 

Vành tay lái bị rơ

Độ rơ vành tay lái sẽ phản ánh độ rơ của hệ thống lái. Tình trạng này do quá trình sử dụng lâu ngày nên các khớp nối như khớp trục trung gian, khớp cầu, trục các đăng lái bị mòn làm gia tăng độ trễ khi lái xe. Khi độ rơ vành tay lái nhiều, tài xế cần đưa xe đến các gara để điều chỉnh lại bạc lái. Đây là lỗi khá nặng nên cần đưa xe ô tô tới trung tâm sửa chữa. 

 

Tiếng kêu bất thường ở hệ thống lái

Khi đánh lái điều khiển xe mà hệ thống lái phát ra tiếng kêu bất thường cũng chính là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm ở hệ thống lái. Khi phát hiện tiếng kêu bất thường của hệ thống lái hãy tự kiểm tra mức dầu trợ lực và châm thêm nếu cần thiết, an toàn hơn hãy đến trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng để được kiểm tra và sửa chữa. 

 

Hiện tượng chảy dầu ở thước lái

Chảy dầu ở thước lái là hiện tượng khá phổ biến ở hệ thống lái trợ lực thủy lực. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do phớt thước lái bị chảy dầu, tuổi thọ của phớt thước lái thấp nên sau một thời gian sử dụng gây ra chảy dầu. Một trường hợp khác là do chụp bụi lái bị rách làm cho nước, bụi xâm nhập phá hỏng phớt thước lái gây ra hiên tượng trên. Đai siết hai đầu thước lái không chặt làm rỗ ti, phá hỏng phớt.

 

  1. Vô lăng xe tải Hino

Trung tâm phụ tùng ô tô 123 - Bắc Nam Auto chuyên cung cấp phụ tùng xe tải Hino hàng nhập khẩu chính hãng của các nước dẫn đầu thế giới về sản xuất phụ tùng ô tô như: Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm vô lăng xe tải uy tín, chất lượng cao, giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Hiện nay, đối với vô lăng xe tải, chúng tôi có các loại sau: Phụ tùng Hino 300 xzu, Dutro; Phụ tùng Hino 500 fc fg fm fl; Phụ tùng Hino 700 p11c, e13c.

Trung tâm phụ tùng ô tô 123 - Bắc Nam Auto có chính sách bảo hành sản phẩm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Các sản phẩm được hoàn tiền trong vòng 7 ngày, bảo hành mới 100%, đúng nguồn gốc xuất xứ.

Tất cả các sản phẩm được phân phối bởi Bắc Nam Auto được đổi, trả lại hàng hoặc hoàn tiền trong vòng 7 ngày kể từ ngày xuất hàng. Với điều kiện hàng còn nguyên vẹn, không lắp ráp, trầy xước, còn nguyên vỏ hộp.

 

 

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Bình luận

Top

   (0)