Hổ trợ trực tuyến

Tư vấn viên 24/7 - 0985 089 578

Tư vấn viên 24/7 - 0985 089 578

Chat Zalo - 0985 089 578

Chat Zalo - 0985 089 578

Email liên hệ - phutunghino123@gmail.com

Email liên hệ - phutunghino123@gmail.com

DANH MỤC PHỤ TÙNG

Sản phẩm bán chạy

Fanpage Facebook

Liên kết website

Thống kê

  • Đang online 0
  • Hôm nay 0
  • Hôm qua 0
  • Trong tuần 0
  • Trong tháng 0
  • Tổng cộng 0

Dấu hiệu bơm trợ lực lái bị hỏng

Bơm trợ lực lái được trang bị trên xe ô tô nhằm làm giảm lực đánh lái giúp người sử dụng xe cảm thấy thoải mái hơn, giảm mệt mỏi khi lái xe.

Hệ thống trợ lực lái ô tô phổ biến là hệ thống trợ lực thủy lực. Khi xoay vô lăng về bên nào, van dầu trong thước lái sẽ chuyển một mạch dầu đẩy pít tông trong thước lái theo hướng đó, hỗ trợ thêm lực để làm xoay bánh xe dẫn hướng. Vì đây là bơm cơ khí nên sau một thời gian sử dụng, sẽ có phát sinh một số hư hỏng gây ảnh hưởng đến khả năng làm việc của hệ thống lái.

Một số dấu hiệu nhận biết bơm trợ lực lái bị hỏng để bạn dễ dàng sửa chữa và bảo dưỡng, chuẩn bị cho những chuyến đi.

1. Tay lái nặng, khó đánh lái

Nếu bơm trợ lực lái bị hư hỏng hoặc yếu thì không bơm đủ áp suất dầu đến thước lái, dẫn đến hệ thống lái không được trợ lực nên người lái phải xoay vô lăng mạnh mới điều khiển được bánh xe dẫn hướng.

2. Bơm trợ lực lái phát ra tiếng kêu

Khi bơm trợ lực lái bị hư hỏng, thường là bị mài mòn do thiếu dầu bôi trơn nên sẽ phát ra tiếng kêu gầm gừ khi đang nổ máy, nhất là khi xoay vô lăng để đánh lái thì tiếng kêu càng lớn, vì lúc này bơm phải hoạt động nhiều hơn.

Tiếng rít phát ra khi đánh lái là do dây curoa bị trượt trên puli do bị chai hoặc bị trùng. Mặt khác khi dây curoa bị trượt thì không truyền đủ lực dẫn động tới bơm khiến bơm không bơm đủ áp suất dầu nên cũng khiến tay lái bị nặng.

3. Bơm trợ lực lái bị rò rỉ dầu ra ngoài

Bơm trợ lực lái làm việc lâu ngày thì các gioăng, phớt làm kín thường bị chai cứng hoặc bị rách nên không còn khả năng làm kín và bị rò rỉ dầu ra ngoài, nếu để hệ thống bị thiếu dầu thì sẽ không đủ áp suất để điều khiển pitr tông trong thước lái và không đủ dầu để bôi trơn cho bơm khiến bơm bị mòn và hư hỏng nặng.

4. Có vết dầu chảy loang dưới sàn

Khi quan sát dưới gầm xe mà có các vết dầu loang đỏ thì có khả năng dầu trợ lực lái đang bị rò rỉ, cần phải khắc phục ngay để tránh hư hỏng cho bơm trợ lực lái.

Khi phát hiện ra một trong những dấu hiệu trên, hãy đem xe đi để kiểm tra và xử lý kịp thời, phòng những tình huống xấu khi đang di chuyển.

5. Bơm trợ lực tay lái xe Samco

Bắc Nam Auto đang là đơn vị dẫn đầu trong việc phân phối phụ tùng xe tải nói chung và bơm trợ lực tay lái xe Samco nói riêng. Với uy tín và thương hiệu nhiều năm trên thị trường, Bắc Nam Auto đảm bảo phân phối bơm trợ lực tay lái xe Samco chính hãng, chất lượng cao đến tận tay người tiêu dùng.

  • Địa chỉ: Số 110 Tân Xuân, P Xuân Đỉnh, Q Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Hotline: 0985 089 578
  • E-mail: quantau94@gmail.com
  • Website: 123phutungoto.com

 

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Bình luận

Top

   (0)